• Breaking News

  #tin1 #kinhdoanh

  Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

  Mận tím mỗi quả 1 lạng chắc chắn là mận tím Trung Quốc


  Loại mận tím bầm mỗi quả nặng gần 1 lạng chắc chắn là mận tím Trung Quốc chứ không phải hàng Sapa. Giới buôn hoa quả cũng khẳng định điều này.

  Loại mận tím mà nhiều người tưởng là có xuất xứ Sapa thực ra là mận tím Trung Quốc. "Lào Cai không có loại mận nào to, tận 1 lạng/quả, như ở Hà Nội cả”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai, khẳng định khi trao đổi với PV về quả mận đỏ thẫm đang được bán tràn lan ở Hà Nội.

  Theo ông Tuấn, tại Lào Cai, mận cho thu hoạch từ tháng 5 đến giữa tháng 7, Hiện nay, mận ở Bắc Hà (thủ phủ các loại mận) đã vào cuối vụ. Sản lượng mận trên toàn vùng không còn nhiều, chỉ lác đác vài nơi, đủ để tiêu thụ trong vùng.

  Về loại mận có vỏ ngoài tím thẫm, thịt bên trong màu vàng, nặng khoảng 1 lạng bán tại Hà Nội được quảng cáo là mận Sapa, ông Tuấn khẳng định 100% đó không phải là mận Sapa (Lào Cai).


  Mận Trung Quốc giả mận Sapa giả được bày bán tràn lan trên đường phố Hà Nội

  “Ở Lào Cai cũng có loại mận tím đen, ăn rất ngọt nhưng quả nhỏ, chỉ tương đương loại mận Tam Hoa chứ. Có khi cân vài quả mới được một lạng. Mà loại này cũng đã hết mùa lâu rồi”, ông Tuấn nói.

  Tuy nhiên, ghi nhận tại chợ đầu mối Long Biên (Ba Đình, Hà Nội), hầu hết các mối chuyên bỏ sỉ loại mận này đều khẳng định, đây là loại mận đen được nhập về từ Trung Quốc.

  “Ở chợ này, thời điểm hiện tại không còn mận của Việt Nam nữa. Tất cả các loại mận từ mận xanh, mận đỏ cho đến mận đen loại khủng đều là hàng nhập từ Trung Quốc. Mận Việt Nam hết mùa lâu rồi”, ông Toàn - một mối chuyên bỏ sỉ mận tại chợ Long Biên, quả quyết.

  1 nhận xét:

  1. Visit us and be taught why so many graduates who have Thong Panties gone on to great success selected to get their begin in enterprise right here in Aggieland. On 22 February Fagor Automation Italy held the Fagor Solution Day, the occasion included in the Fagor For You programme. Display your comedian books and compete with different collectors for greatest units.

   Trả lờiXóa

  • Popular Search

  Tìm kiếm Blog này

  VietNam News

  ThuongHieu.Ws

  Websites

  Beauty

  TAGS

  Travel

  Facebook

  Followers

  Trang